Mực lá nướng muối ớt là món ăn có sự phổ biến rộng rãi vì với những thành phần đơn giản đã có thể chế biến ra “món nhắm” thơm ngon, vị ngọt tự nhiên của thịt mực tươi sống hòa cùng chút mặn và cay của muối ớt đã tạo nên mùi vị khó cưỡng, ngay cả thực khách khó tính nhất cũng khó lòng mà chối từ.
MỰC LÁ NƯỚNG MUỐI ỚT – MÓN ĂN CAY NỒNG ĐẬM VỊ
Mực lá nướng muối ớt có thành phần chính là mực lá tươi được tẩm ướp cùng các loại gia vị đơn giản như muối ớt, cộng thêm chút dầu màu điều để khi thành phẩm sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt.
Và để có được món ăn tươi ngon nhất thì các đầu bếp tại Đỡ Buồn phải lựa chọn những con mực lá có độ dày thịt và còn tươi sống, sau khi lựa chọn được những con mực lá ưng ý thì bước tiếp theo là mang đi rửa sạch và khứa nhẹ phần thịt mực để khi ướp phần sốt gia vị muối ớt được chuẩn bị từ trước.
Tiếp đến là mang đi nướng ở nhiệt độ cao trong thời gian từ 10 – 15 phút, cách nướng này sẽ không làm món ăn bị khô và quá dai. Cuối cùng là bước trang trí với các loại rau sống ăn kèm đầy bắt mắt, món mực nướng sẽ càng thêm đậm vị khi chấm cùng với sốt muối ớt xanh cay nồng.
HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CỦA MỰC LÁ NƯỚNG MUỐI ỚT
Mực lá nướng muối ớt mang hương vị thơm ngon vì phần thịt mực có độ dai giòn sần sần, được phủ bên ngoài lớp gia vị mặn mà, điểm xuyết thêm chút cay cay của ớt.
Khi cắn miếng đầu tiên, sẽ cảm nhận được độ chắc của thịt mực tươi, kết hợp thêm rau và muối ớt xanh ăn kèm thì tổng thể mùi vị món ăn lại càng thêm ấn tượng với những nét riêng biệt mà khó có loại hải sản nướng có được.
SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO CỦA MỰC LÁ NƯỚNG MUỐI ỚT VÀ RƯỢU VANG TRẮNG & BIA ĐỨC
Mực lá nướng muối ớt tại Đỡ Buồn sẽ được kết hợp cùng rượu vang trắng và bia Đức để trở thành món mồi nhậu lai dai tuyệt hảo vào những dịp cuối tuần.
Tuy nhiên, tùy vào sở thích cá nhân của thực khách mà món ăn này có thể uống cùng bia Đức. Vị của vang trắng thì sẽ thanh và thơm mùi trái cây, cùng với đó là nồng độ cồn thấp thích hợp với người có tửu lượng không cao.
Ngược lại, bia Đức có hương vị đặc trưng của lúa mạch cao cấp, hậu vị có độ ngọt chứ không đắng như các loại bia Việt Nam khác. Nhờ vào 2 loại thức uống này mà món mực lá nướng càng tăng thêm độ thơm và ngon.
ĐỠ BUỒN – NƠI THƯỞNG THỨC MÓN “MỰC LÁ NƯỚNG MUỐI ỚT” LÝ TƯỞNG
Nếu bạn muốn thưởng thức món Mực lá nướng muối ớt dai giòn, thấm vị tại một địa điểm ấm cúng đậm chất Sài Gòn xưa cùng với những ly rượu vang trắng mát lạnh trong một không gian ngập tràn ký ức và hoài niệm thì Đỡ Buồn chắc chắn sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.
Bên cạnh không gian phù hợp cho những dịp ngày thường bận rộn hay cuối tuần thảnh thơi thì phong cách phục vụ tận tâm cùng với các món ăn được chế biến và được bày trí vô cùng tỉ mỉ chứa đựng đầy thành ý sẽ mang lại cho bạn có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất. Ngoài ra, Đỡ Buồn luôn hi vọng có thể cùng bạn trải qua mọi thăng trầm và sẽ là nơi dừng chân sau những chuyến hành trình vất vả tại một Sài Gòn hối hả, bộn bề này.
Liên hệ đặt bàn hoặc đến Tiệm Đỡ Buồn theo địa chỉ:
- Số điện thoại: 0839 000 918;
- Địa chỉ Tiệm: số 9/18, đường Nguyễn Huy Tưởng, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.