Pate gan ngỗng là món ăn mang đậm dấu ấn của nước Pháp thơ mộng, đây được xem là một món thực phẩm có độ sang trọng đi kèm với đó là hàm lượng dinh dưỡng cao. Độ mềm, ẩm và béo ngậy từ các thành phần có trong món Pate gan ngỗng chính là điểm thu hút khiến thực khách mỗi lần ghé Đỡ Buồn đều không thể bỏ qua.
PATE GAN NGỖNG – MÓN ĂN BÉO NGẬY, GIÀU DINH DƯỠNG
Pate gan ngỗng được bán tại Đỡ Buồn đều được làm từ phần gan ngỗng đạt chuẩn, để làm pate có màu nâu sáng cùng lớp màng mỡ vàng ươm trên phía bề mặt thì các đầu bếp tại Tiệm sẽ mang gan ngỗng tươi đi sơ chế và ướp với rượu mạnh như Armagnac hay Sauternes. Sau đó mang đi xào với tỏi, hành phi thơm và tiếp đến là mang hỗn hợp này đi xay nhuyễn cùng với sữa béo, tiêu và một số gia vị khác.
Ban đầu pate sẽ hơi lỏng nhưng chỉ cần để tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút thì pate sẽ đặc lại và có độ mềm mịn như bơ, dùng chung với bánh mì nướng giòn tan thì hương vị hảo hạng của món ăn lại được tăng lên gấp bội.
HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CỦA PATE GAN NGỖNG
Pate gan ngỗng thường có hương vị thơm ngon và béo ngậy hơn so với các loại pate khác. Vì phần gan ngỗng được chọn để làm pate thường to hơn gan con ngỗng bình thường nhờ vào quá trình chăm sóc đặc biệt.
Chính vì lý do này mà hương vị của pate có độ mềm mịn và mùi thơm nồng nàn. Sở hữu sắc nâu sáng cùng với lớp viền mỡ vàng ươm lấp lánh, đây cũng chính là điểm nhấn vô cùng đắt giá để biến món ăn này trở thành món ăn biểu tượng cho sự cao cấp và thanh lịch.
Hơn thế nữa, khi thưởng thức cùng bánh mì nướng, độ giòn và thơm mùi bơ của bánh mì đi cùng lớp pate với sự ngậy béo đặc trưng. Tất cả các nguyên liệu được hòa quyện cùng nhau sẽ để nơi vòm miệng sự lưu luyến khó quên cũng như có những trải nghiệm đầy hào hứng về món ăn xa xỉ này.
SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO GIỮA PATE GAN NGỖNG VÀ RƯỢU VANG ĐỎ
Để món pate gan ngỗng thêm phần đặc biệt thì không thể bỏ qua việc kết hợp thêm một ly rượu vang đỏ. Với hương thơm đặc trưng của các loại trái cây vỏ đỏ chín mọng cùng quá trình lên men đạt chuẩn cho ra những giọt rượu vang đỏ vô cùng thượng hạng và cao cấp.
Khi cả hai món hoà quyện cùng nhau đã tạo nên sự độc đáo khó cưỡng. Ngoài ra, vị béo ngậy của pate cũng không hề bị vị chát nhẹ có trọng tannin của rượu vang đỏ lấn át.
ĐỠ BUỒN – NƠI THƯỞNG THỨC MÓN “PATE GAN NGỖNG” LÝ TƯỞNG
Nếu bạn muốn thưởng thức món Pate gan ngỗng đậm vị tại một địa điểm ấm cúng đậm chất Sài Gòn xưa cùng với những ly rượu vang đỏ cao cấp nhất trong một không gian ngập tràn ký ức và hoài niệm thì Đỡ Buồn chắc chắn sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.
Bên cạnh không gian phù hợp cho những dịp ngày thường bận rộn hay cuối tuần thảnh thơi thì phong cách phục vụ tận tâm cùng với các món ăn được chế biến và được bày trí vô cùng tỉ mỉ chứa đựng đầy thành ý sẽ mang lại cho bạn có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất.
Ngoài ra, Đỡ Buồn luôn hi vọng có thể cùng bạn trải qua mọi thăng trầm và sẽ là nơi dừng chân sau những chuyến hành trình vất vả tại một Sài Gòn hối hả, bộn bề này.
Liên hệ đặt bàn hoặc đến Tiệm Đỡ Buồn theo địa chỉ:
- Số điện thoại: 0839 000 918;
- Địa chỉ Tiệm: số 9/18, đường Nguyễn Huy Tưởng, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.