Cá chim nướng muối ớt là một trong những món ăn dân dã với những thành phần đơn giản dễ kiếm như ớt và muối đã tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt với thịt cá mềm, cay cay kết hợp các món ăn kèm khác lại càng tuyệt vời hơn. Chính vì những lý do trên mà món cá chim nướng muối ớt này luôn được các thực khách dành tình cảm khi gọi món tại Đỡ Buồn.
CÁ CHIM NƯỚNG MUỐI ỚT – MÓN ĂN THUẦN Á, ĐẬM VỊ THƠM NGON
Cá chim trắng là một trong những loại cá biển quý được khai thác tại các vùng biển lớn ở nước ta. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao như omega-3.
Để có lớp da cá vàng ươm và phần thịt có có độ ngọt thì các đầu bếp tại Đỡ Buồn sẽ chuẩn bị một hỗn hợp gia vị đơn giản có với hai thành phần chính là muối và ớt và thêm một chút dầu màu điều để giúp cho lớp da cá được dậy mùi và đẹp mắt hơn. Tiếp đến, để cá thấm gia vị ướp trong khoảng thời gian 30 phút rồi sau đó đem nướng trên bếp than hồng đến khi cá chín.
Cuối cùng, là để cá lên dĩa cùng với các loại rau ăn kèm (xà lách, rau thơm, và dưa muối chua..), chấm cùng một chén muối ớt xanh thật cay. Chỉ với cách thức chế biến không quá cầu kỳ đã có ngay một “món ngon” để thưởng thức cùng bạn bè và người thân yêu rồi.
HƯƠNG VỊ ĐẶC BIỆT CỦA CÁ CHIM NƯỚNG MUỐI ỚT
Món “Cá chim nướng muối ớt” có vị cay và đậm đà vừa phải từ phần sốt ướp, thêm vào đó là vị ngọt, béo tự nhiên của cá chim tươi. Với những nguyên liệu thiên nhiên được kết hợp hài hoà với nhau, thêm vào đó là quá nướng ở nhiệt thích hợp nên thịt cá vẫn giữ được độ mềm chứ không hề bị khô.
Và ngay khi thưởng thức, sẽ cảm nhận được ngay hương vị đặc trưng của biển cả, từng miếng thịt cá trắng tinh với lớp da giòn tan được chấm cùng sốt muối ớt xanh chua cay đậm vị, thì dù có là thực khách khó tính nhất cũng khó lòng mà chối từ. Bên cạnh đó, phần rau ăn kèm sẽ giúp cho cá chim nướng ớt không bị quá ngán, sự vàng ươm của da cá được điểm xuyết thêm màu xanh của rau đã tạo ra tổng thể đẹp mắt cho món ăn này.
SỰ KẾT HỢP HÀI HOÀ GIỮA CÁ CHIM NƯỚNG MUỐI ỚT VÀ RƯỢU VANG TRẮNG
Cá chim nướng muối ớt khi được kết hợp cùng rượu vang trắng tưởng chừng nghe vô lý nhưng lại cho ra hương vị rất độc đáo. Vị cay, mặn, ngọt của cá nướng hòa quyện cùng chút thanh mát của các loại trái cây thiên nhiên, đặc biệt là các giống nho trắng cao cấp có trong rượu vang trắng đã giúp kích thích vị giác mang lại những trải nghiệm thú vị khi cho thức khách trong suốt thời điểm thưởng thức món ăn này.
ĐỠ BUỒN – NƠI THƯỞNG THỨC MÓN “CÁ CHIM NƯỚNG MUỐI ỚT” LÝ TƯỞNG
Nếu bạn muốn thưởng thức món Cá chim nướng muối ớt tại một địa điểm ấm cúng đậm chất Sài Gòn xưa cùng với những ly rượu vang trắng thanh mát nhất trong một không gian ngập tràn ký ức và hoài niệm thì Đỡ Buồn chắc chắn sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.
Bên cạnh không gian phù hợp cho những dịp ngày thường bận rộn hay cuối tuần thảnh thơi thì phong cách phục vụ tận tâm cùng với các món ăn được chế biến và được bày trí vô cùng tỉ mỉ chứa đựng đầy thành ý sẽ mang lại cho bạn có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất.
Ngoài ra, Đỡ Buồn luôn hi vọng có thể cùng bạn trải qua mọi thăng trầm và sẽ là nơi dừng chân sau những chuyến hành trình vất vả tại một Sài Gòn hối hả, bộn bề này
Liên hệ đặt bàn hoặc đến Tiệm Đỡ Buồn theo địa chỉ:
- Số điện thoại: 0839 000 918;
- Địa chỉ Tiệm: số 9/18, đường Nguyễn Huy Tưởng, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.