KHÁM PHÁ TOP 5 CHAI RƯỢU VANG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Chai rượu vang đắt nhất thế giới.

Đã bao giờ bạn tự hỏi những chai rượu vang đắt thế giới sẽ có giá trị như thế nào chưa. Để có giá lên đến bằng ngôi nhà penthouse hay một chiếc siêu xe thì những chai rượu vang phải sở hữu các tiêu chuẩn đánh giá khắt khe cùng một số yếu tố độc đáo khác mà chỉ những chai rượu vang đắt nhất thế giới mới có được. Vậy những chai rượu vang đắt nhất thế giới sẽ có những điều thú vị và đặc biệt gì? Thì bạn hãy cùng Đỡ Buồn khám phá và tìm ra câu trả lời thông qua TOP 5 chai rượu vang đắt giá nhất trên thế giới ở bài viết dưới đây nhé!

YẾU TỐ ĐỘC ĐÁO CÓ TRONG NHỮNG CHAI RƯỢU VANG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Để nằm trong “TOP” những chai rượu vang đắt nhất thế giới thì các dòng rượu vang sẽ được đánh giá và nhận định bởi giới chuyên gia có chuyên môn hàng đầu với bảng hệ thống những yếu tố hữu hình và vô hình khác nhau để quyết định chọn ra những chai rượu vang tuyệt hảo và xứng đáng nhất.

Để nằm trong TOP “rượu vang đắt nhất thế giới” thì những chai rượu vang phải có cho mình những yếu tố độc đáo để tạo nên giá trị riêng biệt.
Để nằm trong TOP “rượu vang đắt nhất thế giới” thì những chai rượu vang phải có cho mình những yếu tố độc đáo để tạo nên giá trị riêng biệt.

Dưới đây là 7 yếu tố chính mà bắt buộc những chai rượu vang cần phải có để nằm trong bảng xếp hạng “rượu vang đắt nhất thế giới” như:

  • Yếu tố khan hiếm: Thông thường sự khan hiếm sẽ giúp đẩy giá thành rượu lên cao hơn so với mức giá bán thông thường. Việc sản xuất giới hạn thường phụ thuộc vào rất nhiều lý do khác nhau, một số dòng rượu vang cổ điển sẽ có sản lượng thấp hơn do việc đáp ứng nguồn nguyên liệu không đủ dẫn đến rượu bị hạn chế phân phối trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, những dòng rượu vang phiên bản giới hạn thì lại càng khan hiếm và được bán ra với mức giá vô cùng đắt đỏ;
  • Giống nho và niên vụ: Những chai rượu đắt nhất thế giới đều có đặc điểm chung là được sản xuất từ các giống nho đặc biệt quý hiếm. Bởi vì nhiều giống nho sẽ chỉ được trồng từ 1 đến 2 niên vụ trong một năm với số lượng rất ít. Chính vì vậy, mà những chai rượu được tạo nên từ các giống nho này thường có giá thành rất cao nhờ vào hương vị thượng hạng;
  • Tuổi rượu: Nhiều chai rượu vang đắt nhất thế giới có tuổi đời lên đến vài thập kỷ mà không bị ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc. Thông thường những chai rượu cổ sẽ có số lượng rất ít nhờ vào quá trình khai quật và tìm kiếm từ các nhà khảo cổ nên giá trị của rượu thường được đấu giá với những con số rất lớn;
  • Độ mới và độc đáo: Bên cạnh những yếu tố về khan hiếm và tuổi đời thì sự độc đáo và sáng tạo trong thiết kế bao bì và chất liệu thân chai cao cấp cũng góp phần tạo nên giá trị cho những chai rượu vang đắt nhất thế giới;
  • Giá trị thương hiệu: Những thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời thường sản xuất ra các sản phẩm rượu vang hảo hạng cùng công thức đặc biệt. Bên cạnh đó, những giải thưởng danh giá cùng độ phủ sóng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng nhanh chóng làm tăng giá thành rượu lên cao;
  • Tính xác thực và uy tín: Những nhà sản xuất uy tín càng lớn thường đi đôi với trách nhiệm và uy tín trong suốt quy trình tạo nên những chai rượu vang thượng hạng. Độ uy tín và xác thực của các thương hiệu sẽ giúp quá trình đấu giá rượu vang trở nên sôi nổi và thiết lập giá thành rượu lên những con số khủng;
  • Được đánh giá bởi các chuyên gia: Những chai rượu được nhận định và đánh giá theo các tiêu chuẩn chuyên môn khắt khe từ  các nhà phê bình rượu hàng đầu thế giới như ông Robert Parker hay James Suckling cũng góp phần giúp rượu nằm trong Top những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

CHIÊM NGƯỠNG 5 CHAI RƯỢU VANG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Chắc hẳn bạn đang rất tò mò về “diện mạo” của những chai rượu vang mang mác đắt nhất thế giới đúng không. Vậy thì hãy cùng Đỡ Buồn chiêm ngưỡng và điểm qua đôi nét thú vị về TOP 5 chai rượu vang đắt nhất thế giới ngay bên dưới: 

1. 1945 Romanée Conti

1945 Romanée Conti là chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay với số tiền đấu giá lên đến 558.000 USD (khoảng 13 tỷ VNĐ) tại nhà đấu giá Sotheby’s, New York vào năm 2018. Đánh dấu kỷ nguyên của chai rượu vang nước Pháp kiêu hãnh đứng ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng những chai rượu vang có giá trị cao nhất trong lịch sử của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang toàn cầu.

Chai rượu 1945 Romanée Conti có nguồn gốc từ vùng làm vang Burgundy nổi tiếng nước Pháp và được sản xuất một lần duy nhất vào năm 1945 với số lượng 600 chai. Cho đến thời điểm hiện tại, chai rượu đắt đỏ này gần như khan hiếm và không còn xuất hiện ngoài thị trường. 

Chai rượu vang đỏ 1945 Romanée Conti được mệnh danh là chai rượu vang đắt nhất thế giới với mức giá 558.000 USD.
Chai rượu vang đỏ 1945 Romanée Conti được mệnh danh là chai rượu vang đắt nhất thế giới với mức giá 558.000 USD.

Điểm đặc biệt giúp góp phần 1945 Romanée Conti trở thành chai rượu vang có “1-0-2” là giống nho làm nên rượu là giống nho cuối cùng được trồng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Thời điểm này, do ảnh hưởng từ bom đạn và đại dịch sâu bọ nên số lượng nho thu hoạch thấp dẫn đến việc sản xuất 1945 Romanée Conti chỉ giới hạn khoảng vài trăm chai.

2. 1947 Chateau Cheval Blanc 

1947 Chateau Cheval Blanc là một đại diện tiếp theo đến từ nước Pháp được sản xuất bởi thương hiệu Chateau Cheval Blanc – một trong những nhãn rượu hàng đầu thế giới nhận được thứ hạng đánh giá cao nhất trong tiêu chuẩn Premier Grand Cru Classe với số điểm tuyệt đối là A.

Rượu vang 1947 Chateau Cheval Blanc được đấu giá tại Christie’s với số tiền lên đến 304.000 USD.
Rượu vang 1947 Chateau Cheval Blanc được đấu giá tại Christie’s với số tiền lên đến 304.000 USD.

Những chai rượu vang 1947 Chateau Cheval Blanc đều được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt bằng hình thức thủ công với các thành phần nguyên liệu cao cấp được tuyển chọn và kiểm định một cách nghiêm ngặt. Nhờ vậy mà dù đã có tuổi đời rất lâu nhưng hương vị thì ngày càng đậm đà và hảo hạng.

Tại buổi đấu giá ở Christie’s, một vị khách ẩn danh đã đưa ra mức giá 304.000 USD (tương đương 7 tỷ VNĐ) cho chai rượu 1947 Chateau Cheval Blanc. Sau khi đấu giá kết thúc, chai rượu vang đến Pháp này nhanh chóng chiếm trệ vị trí thứ 2 những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

3. Shipwrecked 1907 Heidsieck

Được tìm thấy từ xác con tàu đắm dưới đáy biển sâu nên Shipwrecked 1907 Heidsieck được đấu giá lên con số kỷ lục là 275.000 USD (tương đương 6,5 tỷ VNĐ). Dù nhiều chuyên gia cho rằng chai rượu vang chai rượu này không còn khả năng uống hay sử dụng. Nhưng với giá thành cao ngất ngưỡng chai rượu vang đặc biệt này nhanh chóng góp mặt trong bảng xếp hạng những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

Mang trong mình vẻ đẹp huyền bí từ lòng đại dương sâu thẳm nên chai rượu vang Shipwrecked 1907 Heidsieck có mức giá đắt đỏ lên đến 275.000 USD.
Mang trong mình vẻ đẹp huyền bí từ lòng đại dương sâu thẳm nên chai rượu vang Shipwrecked 1907 Heidsieck có mức giá đắt đỏ lên đến 275.000 USD.

Shipwrecked 1907 Heidsieck là những chai rượu vang duy nhất còn sót lại trên thế giới. Vì nhãn rượu này chỉ được sản xuất và phục vụ cho sa hoàng Nicholas II – vị sa hoàng cuối cùng của nước Nga. Vào năm 1916, tàu chở rượu Shipwrecked 1907 Heidsieck bị chìm dưới đáy biển mãi cho đến năm 1997 mới được khai quật và tìm thấy.

Trải qua hơn 80 năm, dưới mực nước biển sâu nhưng Shipwrecked 1907 Heidsieck vẫn còn nguyên vẹn và trở thành chai rượu mang giá trị “độc nhất vô nhị” trên thị trường ngày nay.

4. 2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru 

2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru cũng là một chai rượu vang có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp. Chai rượu vang đắt đỏ là sản phẩm thuộc thương hiệu Domaine Leroy (nhà sản xuất rượu hàng đầu vùng Cote de Nuits, Burgundy).

Domaine Leroy sở hữu những thung nho Pinot Noir cao cấp thuộc phân hạng Grand Cru, đây cũng chính là giống nho chính tạo nên hương vị hảo hạng cùng sắc đỏ bắt mắt cho chai vang 2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru.

Rượu vang 2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru được sản xuất bởi thương hiệu lừng danh Domaine Leroy nên có mức giá bán lên đến 101.260 USD.
Rượu vang 2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru được sản xuất bởi thương hiệu lừng danh Domaine Leroy nên có mức giá bán lên đến 101.260 USD.

Với hương thơm đặc trưng từ các loại trái cây chín mọng cùng các loại gia vị cao cấp đã giúp cho chai rượu vang 2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru nằm trong top những chai rượu vang đắt nhất thế giới với mức giá lên đến 101.260 USD (tương đương 2,4 tỷ VNĐ).

5.Domaine de la Romanee-Conti Romanee-Conti Grand Cru

ượu vang 1937 Domaine de la Romanee-Conti Romanee-Conti Grand Cru được tạo nên từ giống nho Pinot Noir đầu tiên ở niên vụ 1937 nên có mức giá bán cao ngất ngưỡng lên đến 73.228 USD.
Rượu vang 1937 Domaine de la Romanee-Conti Romanee-Conti Grand Cru được tạo nên từ giống nho Pinot Noir đầu tiên ở niên vụ 1937 nên có mức giá bán cao ngất ngưỡng lên đến 73.228 USD.

Chai rượu vang 1937 Domaine de la Romanee-Conti Romanee-Conti Grand Cru mang hương vị tươi mới tựa như những cánh rừng nguyên sinh với hương bạc hà cùng vỏ cam quýt. Điểm nhấn để giúp chai rượu vang này có mức giá lên đến hàng ngàn đô la Mỹ là nhờ giống nho Pinot Noir được trồng lần đầu tiên vào niên vụ năm 1937.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất ra 1937 Domaine de la Romanee-Conti Romanee-Conti Grand Cru là Acker, Merrall & Condit  vào năm 2012 được vinh danh là “Thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất rượu vang thế giới” nên hiển nhiên chai rượu vang đặc biệt này có giá thành đắt đỏ lên đến 73.228 USD (tương đương 1,7 tỷ VNĐ.

LỜI KẾT

Những chai rượu vang đắt nhất thế giới đều mang một vẻ đẹp khó tìm cùng hương vị độc đáo mà khó có dòng rượu vang nào trên thế giới có được. Nhờ vậy mà giá trị của những chai rượu vang đắt thế giới luôn khẳng định được vị thế vốn có của mình trong nền công nghiệp sản xuất rượu ngày nay. Đỡ Buồn hy vọng thông qua những thông tin bổ ích từ bài viết phía trên sẽ giúp quý thực khách khám phá và giải đáp được những thắc mắc về các yếu tố tạo những chai rượu vang có giá thành đắt nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Đỡ Buồn cũng tự hào khi là một trong những đơn vị phân phối các dòng rượu mạnh và rượu vang chính hãng và uy tín 100% tại thị trường Việt Nam với những chương trình vô cùng hấp dẫn dành cho thực khách khi mua hàng tại cửa hàng và website của Đỡ Buồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline