KHÁM PHÁ NHỮNG DÒNG RƯỢU MẠNH NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Rượu mạnh.

Rượu mạnh là một trong những loại thức uống có cồn có sản lượng tiêu thụ sản phẩm cao nhất hiện nay. Dòng rượu này thường đặc biệt hơn những dòng rượu khác bởi hương vị hảo hạng và màu sắc vô cùng bắt mắt, bên cạnh rượu còn sở hữu vẻ ngoài vô cùng sang trọng và lôi cuốn. Chính vì lý do này mà rượu mạnh luôn dẫn đầu và có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến ngành công nghiệp sản xuất rượu trên toàn thế giới. 

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về dòng rượu mạnh đẳng cấp này thì hãy cùng Đỡ Buồn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

ĐỊNH NGHĨA CHUNG VỀ RƯỢU MẠNH

Rượu mạnh được sản xuất lần đầu tiên vào thế kỷ XIII nhưng cho đến thế kỷ XVII thì dòng rượu này mới trở nên phổ biến. Đa phần rượu mạnh ở khoảng thời gian này được chưng cất trong các nồi đồng lớn nhưng sau đó do quá trình vận chuyển dài trên biển nên rượu mạnh được chuyển sang chưng cất trong thùng gỗ sồi.

Rượu mạnh là dòng rượu có nồng độ cao dao động từ 40%ALC - 50%ALC.
Rượu mạnh là dòng rượu có nồng độ cao dao động từ 40%ALC – 50%ALC.

Đến những năm cuối thế kỷ XIX, bên cạnh rượu mạnh nguyên bản thì các loại rượu mạnh có mùi cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường và trở thành thức uống được mọi tầng lớp ưa chuộng. Vào đầu thế kỷ XX, rượu mạnh được cải tiến về phương pháp cũng như công thức sản xuất để tạo nên sự đa dạng về mẫu mã và hương vị rượu để đạt chất lượng tốt nhất.

Cái tên “Rượu Mạnh” thường được dùng để miêu tả một dòng rượu có nồng độ cồn rất cao. Nếu như, rượu vang thông thường nồng độ cồn chỉ dao động từ mức 10 – 15%ALC nhưng ở dòng rượu mạnh này thì nồng độ cồn lên đến 40 – 50%ALC.

Rượu mạnh sẽ được chia thành 6 dòng rượu chính bao gồm: Whisky, Brandy, Gin, Rum, Tequila và cuối cùng là Vodka. Những dòng rượu mạnh này thường có đặc điểm khác nhau hoàn toàn, mỗi loại sẽ có một bảng công thức pha chế và quy trình sản xuất riêng biệt. Thêm vào đó, rượu mạnh thường mang hương vị đậm đà với cấu trúc mạnh mẽ hơn những dòng rượu khác trên thị trường nên rất thích hợp để phối trộn ra những ly cocktail tươi mát và thơm ngon.

TOP 3 QUỐC GIA ĐI ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT RƯỢU MẠNH

Rượu mạnh được sản xuất tại hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ vào bảng công thức tiêu chuẩn.
Rượu mạnh được sản xuất tại hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ vào bảng công thức tiêu chuẩn.

Ở mỗi quốc gia sẽ cho ra hương vị rượu mạnh khác nhau nhờ vào sự thay đổi thành phần để phù hợp với dòng rượu đang sản xuất. Dưới đây là 3 quốc gia được mệnh danh là “thủ phủ” của những dòng rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới mà bạn nên biết:

    • Scotland: Là quốc gia sở hữu hàng ngàn nhãn rượu Whisky cao cấp trên thế giới, nhờ vào khí hậu thuận lợi và thổ nhưỡng trù phú nên lúa mạch được trồng tại quốc gia này trở thành nguyên liệu chính để sản xuất rượu Whisky. Rượu mạnh Scotland có sức hút vô cùng mạnh mẽ tại nhờ vào hương vị đặc trưng từ khói than, thảo dược và một số loại trái cây. Không những thế, sắc vàng hổ phách sóng sánh cũng góp phần rất lớn vào sự thành công của các dòng rượu mạnh tại quốc gia này giữ được vị thế thị trường rượu thế giới;
    • Pháp: Là quốc gia sở hữu nhiều nhãn rượu mạnh cao cấp, nhờ vào điều kiện thời tiết thuận lợi cùng nguồn nông sản trù phú đã nhanh chóng tạo nên những nguyên liệu thích hợp cho việc ngành công nghiệp sản xuất rượu mạnh tại quốc gia này. Tại mỗi khu vực khác nhau thì nhà sản xuất rượu mạnh Pháp sẽ tạo ra những bảng công thức riêng và điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện của từng vùng;
    • Thuỵ Điển: Là quốc gia có truyền thống lịch sử lâu đời về sản xuất rượu mạnh, tại nơi đây các dòng rượu nồng độ cao thường mang hương vị rất thuần khiết nhờ vào các nguồn nguyên liệu thiên nhiên được trồng và thu hoạch bằng hình thức thủ công và không có bất cứ sự can thiệp nào từ các chất hóa học độc hại.

 6 DÒNG RƯỢU MẠNH CƠ BẢN TRÊN THẾ GIỚI

Các loại rượu mạnh đa số đều có điểm chung là nồng độ cồn rất cao với mùi vị vô cùng hảo hạng.
Các loại rượu mạnh đa số đều có điểm chung là nồng độ cồn rất cao với mùi vị vô cùng hảo hạng.

Ngay nay, các dòng rượu mạnh trên thế giới được chia thành 6 nhóm chính bao gồm Whisky, Gin, Vodka, Rum, Brandy và cuối cùng là Tequila. Mỗi loại rượu khác nhau sẽ mang hương vị và cách sử dụng khác nhau. Dưới đây là 6 loại rượu mạnh cùng những thông tin bổ ích mà bạn nên đọc qua:

    • Rượu Whisky: Là loại rượu được lên men chủ yếu từ các loại lúa mạch và một số loại ngũ cốc khác như kiều mạch, bắp và khoai tây. Thông thường rượu Whisky sẽ có nồng độ cồn dao động từ 40% – 45% ALC. Màu chủ đạo của dòng rượu mạnh này là vàng hổ phách đậm với nhiều sắc nâu, xét về mặt hương vị thì những chai rượu Whisky khi đạt được thời gian trưởng thành theo tiêu chuẩn thì sẽ mang đậm vị khói than bùn và chút dịu ngọt đặc trưng của các loại trái cây sấy khô, điểm xuyết thêm hậu vị cay nồng đầy mạnh mẽ từ quá trình chưng cất trong thùng gỗ sồi cao cấp;
    • Rượu Brandy: Là dòng rượu mạnh được tạo nên từ quá trình lên men, ủ và chưng cất từ các loại trái cây khác nhau, trong đó trái nho được xem là thành phần chính đóng trò vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị độc đáo cho loại rượu này. Những chai rượu Brandy khi thành phẩm sẽ có nồng độ cồn ở mức 40%ALC cùng với sắc vàng hổ phách sóng sánh đẹp mắt và đầy lôi cuốn;
    • Rượu Gin: Là một loại rượu mạnh với thành phần chính là quả cây bách xù, dòng rượu này được lên men từ các loại ngũ cốc xay nhuyễn và được kết hợp thêm một số loại thảo mộc khác như quế, vỏ cam chanh, rễ cây bạch chỉ và gừng. Rượu Gin không màu  nhưng lại có mùi vị đặc trưng từ các loại thảo quả quý, với nồng độ cồn dao động từ 40% – 43%ALC. Hiện nay, Anh và Hà Lan là hai quốc gia tiêu biểu của nền công nghiệp sản xuất rượu Gin thế giới;
    • Rượu Vodka: Là dòng rượu mạnh vô cùng đặc biệt với hương vị tinh khiết, dòng rượu này được ủ và lên men từ các loại nguyên liệu có hàm chứa hàm lượng đường cô đọng tự nhiên như lúa mạch, khoai tây cùng một số loại trái cây khác. Rượu Vodka được biết đến là dòng rượu mạnh nhất thế giới với nồng độ cồn lên đến 85%ALC, để nồng độ giảm xuống thì phải kết hợp thêm nước cất pha loãng. Việc này sẽ giúp rượu khi thành phẩm sẽ có độ cồn từ 40% đến 50%ALC;
    • Rượu Rum: Dòng rượu này được lên men từ thành phần chính là mật mía cô đọng và nước ép mía  thông qua quá trình lên men và chưng cất tạo ra chất lỏng sóng sánh có nồng độ cồn lên đến hơn 90%ALC. Rượu Rum thường hương vị ngọt thanh từ cây mía, cùng một số hương thơm và mùi vị đặc trưng từ các loại gia vị khác;
    • Rượu Tequila: Là dòng rượu mạnh có nồng độ cồn dao động ở mức 40%ALC, với thành phần chính là củ của cây Blue Agave – một giống cây thùa xanh có nguồn gốc từ đất nước Mexico vào thế kỷ XV. Dòng rượu mạnh này mang hương vị và màu sắc vô cùng đa dạng. Ở mỗi khu vực sản xuất khác nhau rượu lại có những nét đặc trưng riêng biệt đến giới sành rượu thế giới khi thưởng thức. 

ĐỠ BUỒN – ĐỊA ĐIỂM MUA RƯỢU MẠNH NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG 

Đỡ Buồn tự hào là một trong những đơn vị phân phối và nhập khẩu trực tiếp các dòng rượu mạnh chính hãng 100% tại thị trường rượu Việt Nam và luôn ưu tiên người tiêu dùng với những chính sách rõ ràng, thực tế như sau:

    • Tất cả sản phẩm đều có tem mác rõ ràng cùng các chứng từ nhập khẩu có liên quan;
    • Giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu thị trường;
    • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất;
    • Cam kết 1 đền 10 nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xách tay.

Bên cạnh đó, Đỡ Buồn còn sở hữu không gian tiệm vô cùng thoáng đãng và mang không khí đầy hoài niệm về một Sài Gòn ở những năm thập niên 90s, cùng với đó những món ăn được chế biến một cách đầy khéo léo từ các nguyên liệu tươi ngon nhất. Để có những trải nghiệm thú vị tại đây thì đừng quên liên hệ đặt bàn qua thông tin dưới đây:

    • Số điện thoại: 0839 000 918;
    • Địa chỉ Tiệm: số 9/18, đường Nguyễn Huy Tưởng, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline