9 CÁCH MỞ RƯỢU VANG NHANH NHẤT DÀNH CHO BẠN

9 cách mở rượu vang nhanh và hiệu quả

Rượu vang hiện nay là một trong loại thức uống có cồn được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Điều đặc biệt của loại rượu này chính là phong cách “bật tung nắp chai” trước khi thưởng thức. Vậy cách mở rượu vang như thế nào cho đúng, nhanh và hiệu quả nhất, Đỡ Buồn sẽ mách một vài tips nhỏ và hữu ích qua bài viết sau đây. 

LƯU NGAY 9 CÁCH MỞ RƯỢU VANG NHANH NHẤT

Một trong những cách cơ bản để mở nắp chai rượu là dùng dụng cụ chuyên dụng để mở.
Một trong những cách cơ bản để mở nắp chai rượu là dùng dụng cụ chuyên dụng để mở.

Rượu vang là thức uống mang lại sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp mỗi khi thưởng thức. Rượu vang trước kia là thức uống dành cho các tầng lớp quý tộc. Hiện nay, ta dễ dàng bắt gặp những ly rượu vang thơm lừng trong các bữa tiệc sang trọng, những buổi họp mặt ý nghĩa,… Bởi rượu vang là thức uống ta thường bắt gặp trong đời sống văn hóa thường ngày, loại rượu này trở thành thức uống giao tiếp, kết nối con người với nhau và còn thể hiện sự văn minh khi thưởng thức, bởi loại rượu này có nồng độ cồn cực nhẹ và an toàn cho cơ thể. 

Hiện nay, các loại rượu vang được sản xuất bằng nhiều cách khác nhau, từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, từ chất rượu, vị rượu, các vỏ chai rượu cho đến nắp chai rượu được chế tạo bằng nhiều cách khác. Điển hình trên thế giới hiện nay có hai loại nắp rượu vang cơ bản nhất là nút bần (đối với những chai vang truyền thống) và nút chai vặn (đa phần nằm trên những chai vang được sản xuất hiện nay).

Vậy làm cách nào để mở rượu vang một cách nhanh nhất. Dưới đây là 9 cách mở rượu vang vừa nhanh, tiện lợi và dễ dàng nhất mà những “tín đồ” của rượu vang cần phải nắm bắt. 

Dùng đồ khui chuyên dụng

Muốn thưởng thức được vang, bước cơ bản đầu tiên là ta phải biết cách mở nắp chai rượu vang. Ta thường thấy tại các điểm nhà hàng, tiệc tùng sang trọng, các nhà phục vụ vang luôn có màn trình diễn rượu vang đẹp mắt và bật những nắp rượu vang rất chuyên nghiệp và dễ dàng. Bởi họ thường sử dụng những loại đồ khui rượu vang chuyên dụng, dụng cụ để khui rượu vang đó thường được gọi là “Waiter’s friend”. 

Đây là cách cơ bản và nhanh nhất để khui một chai rượu vang mà mọi người thường hay dùng nhất. Với các bước đơn giản sau, ta có thể khui một chai rượu vang dễ dàng, nhanh và tiện lợi nhất.

Tuân thủ 3 bước trên sẽ “bật tung” nắp chai rượu vang một cách hiệu quả nhất.
Tuân thủ 3 bước trên sẽ “bật tung” nắp chai rượu vang một cách hiệu quả nhất.
 • Bước 1: Trên dụng cụ khui chuyên dụng có một phần lưỡi dao nhỏ, dùng lưỡi dao đó rạch một đường nhỏ xung quanh miếng giấy bọc bên ngoài nút chai;
 • Bước 2: Dùng phần xoắn ốc nhọn của đồ khui, xoắn thật sâu theo chiều hướng xuống, cầm chắc tay để đầu xoắn được đi theo chiều thẳng đứng;
 • Bước 3: Khi xoắn ốc xoắn sâu dưới đáy, ta gập phần ngạnh của đồ khui vào miệng chai để làm điểm tựa, sau đó dùng lực để đẩy nút bần lên. 

Đây là cách mở rượu vang dễ dàng và được dùng phổ biến nhất khi ta mở rượu vang. Không chỉ những người phục vụ rượu vang mới dùng dụng cụ này mà những nhà yêu rượu, tín đồ của rượu vang đều sắm dụng cụ này trong nhà. 

Vậy nếu như không có loại đồ khui chuyên dụng này, ta sẽ mở nắp rượu vang như thế nào? Hiện nay, nhiều người đã sáng tạo ra rất nhiều cách để mở nắp rượu vang mà không cần đến đồ khui chuyên dụng.

Dùng chìa khóa

Một trong những cách đầu tiên ta có thể mở nắp rượu vang mà không cần đến dụng cụ khui là dùng chìa khóa để mở nút rượu vang. Với một chiếc chìa khóa kim loại, có kết cấu răng cưa và cứng, ta cũng có thể mở nắp rượu dễ dàng trong vài phút.

Một cách khác để mở nắp rượu vang là dùng chìa khóa kim loại để mở.
Một cách khác để mở nắp rượu vang là dùng chìa khóa kim loại để mở.

Các bước mở nắp rượu vang bằng chìa khóa kim loại như sau: 

 • Bước 1: Cắm phần răng cưa của chìa khóa vào nút bần với góc nghiêng khoảng 45 độ.
 • Bước 2: Cắm phần răng cưa đủ sâu, ta vừa xoay vừa kéo nút bần lên, nút bần khi đó sẽ từ từ trượt lên.

Dùng bật lửa

Có rất nhiều cách khác nhau để mở nắp chai rượu vang. Ngoài cách mở nắp rượu vang bằng chìa khóa, ta còn có thể mở nắp chai rượu bằng cách dùng bật lửa. Đây là một trong những cách mở rượu vang được sử dụng rộng rãi trên khắp mọi nơi và là cách mở dễ dàng, thuận tiện nhất nếu không có đồ khui chuyên dụng ở đó. 

Cách dùng bật lửa để mở nắp rượu vang là một trong những cách truyền thống và mở dễ dàng mà lại hiệu quả.
Cách dùng bật lửa để mở nắp rượu vang là một trong những cách truyền thống và mở dễ dàng mà lại hiệu quả.

Các bước cơ bản để ta có thể mở nắp rượu vang bằng bật lửa như sau: 

 • Bước 1: Để mở nắp chai, ta cần chuẩn bị một chiếc bật lửa hoặc loại khò lửa;
 • Bước 2: Dùng lửa để hơ nóng cổ chai rượu trong vài phút, đến khi hơi nóng bắt đầu lan tỏa, tạo sức ép cho nắp chai và từ từ nắp chai sẽ được đẩy. 

Dùng ốc vít – kìm

Có nhiều cách để mở nắp chai rượu vang một cách nhanh và gọn nhất, thêm một cách mở dễ dàng mà lại hiệu quả đó chính là bộ đôi ốc vít và kìm. Đây là một trong những cách bật nắp rượu vang dễ dàng và tối ưu nhất khi không có sẵn đồ khui chuyên dụng ở đó. 

Cách dùng ốc vít và kìm để mở nút bần trong rượu vang một cách hiệu quả.
Cách dùng ốc vít và kìm để mở nút bần trong rượu vang một cách hiệu quả.

Ta cần thực hiện một vài bước nhỏ sau để mở nắp chai rượu vang như sau: 

 • Bước 1: Ta cần chuẩn bị một chiếc kiềm và ốc vít;
 • Bước 2: Cắm phần ốc vít và xoắn thật sâu đến khi phần đầu còn lại tầm 1cm;
 • Bước 3: Dùng kìm kẹp vào phần đầu ốc vít và kéo ra thật mạnh, khi đó nút bần sẽ bật ra. 

Dùng dây thép – kìm

Bên cạnh dùng kìm và ốc vít, ta còn có thể dùng kìm và thép để mở nắp chai rượu vang, cũng tương tự với dùng kìm và ốc vít, dùng kìm và thép cũng có các bước tương tự như trên. Với các cách dùng cùng với kìm, kết quả mở nắp chai sẽ nhanh và hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, dùng kìm và dây thép kim loại cũng là một cách cơ bản và hiệu quả để mở nắp rượu vang.
Ngoài ra, dùng kìm và dây thép kim loại cũng là một cách cơ bản và hiệu quả để mở nắp rượu vang.

Tương tự như cách trên, ta cũng có các bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Ta dùng kìm uốn cong đầu sợi thép khoảng 30-35 độ;
 • Bước 2: Ta luồn dây thép vào miệng chai và để phần đầu nhọn vào tâm dưới đáy của nút bần;
 • Bước 3: Dùng một lực thật mạnh để kéo dây thép được cố định chặt với nút bần lên khỏi miệng chai. Lưu ý, khi dùng một lực mạnh để kéo dây thép, ta nên đeo găng tay để tránh trường hợp trầy xước tay. 

Dùng dây đinh ghim – ốc vít

Bên cạnh các cách dùng kìm để hỗ trợ cho việc khoan, mở nắp chai. Ta còn có thể dùng các loại tua vít, ốc vít và đinh ghim để mở nắp chai nếu khi đó không có kìm hay dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ. 

Cách mở nắp rượu vang bằng bộ đôi đinh ghim và ốc vít cực tiện lợi.
Cách mở nắp rượu vang bằng bộ đôi đinh ghim và ốc vít cực tiện lợi.

Các bước mở nắp chai rượu vang cũng đơn giản khi dùng đinh ghim và ốc vít. Tương tự với các bước trên, dùng ốc vít và đinh ghim được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Dùng tua vít vặn ốc vít vào nút bần đến khi phần đầu của ốc vít còn khoảng 1cm thì dừng lại;
 • Bước 2: Đặt ốc vít vào giữa phần đinh ghim và từ từ dùng tay nâng nút bần lên, bước này cần phải có một lực thật mạnh để nâng nút bần lên một cách nhanh chóng.

Bước này cũng tương đối nguy hiểm, có thể làm trầy xước tay. Do đó, khi thực hiện cách mở rượu vang này ta cần đeo găng tay để tránh trường hợp xấu nhất.

Dùng dao bỏ túi

Bên cạnh những cách mở nắp chai thú vị trên, ta còn có thể mở nắp rượu vang dễ dàng bằng cách dùng dao bỏ túi để hỗ trợ.

Mở nắp chai rượu vang bằng con dao bỏ túi tiện lợi và nhỏ gọn.
Mở nắp chai rượu vang bằng con dao bỏ túi tiện lợi và nhỏ gọn.

Cách mở bằng dao bỏ túi cũng thực hiện bằng các bước đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Dùng phần đầu nhọn của dao cắm thẳng vào phần tâm của nút bần (nếu là lưỡi dao có răng cưa sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn);
 • Bước 2: Từ từ xoay nhẹ đầu dao từ trái qua phải chậm rãi, sau đó nâng nút bần ra khỏi chai.

Đây là một trong những cách mở nút rượu vang cực dễ dàng, vật dụng dễ kiếm và được dùng phố biến nhất hiện nay nếu không dụng cụ chuyên dụng để mở. 

Dùng kẹp giấy – đũa

Thêm một cách độc đáo mà ta có thể áp dụng để mở nắp chai rượu vang đó chính là dùng kẹp giấy và đũa để mở. Nếu xung quanh không có bất kì vật dụng nào để tiện mở, bạn hãy thử dùng những chiếc kẹp giấy tiện lợi mà nhỏ gọn này đi, bạn sẽ bất ngờ về độ tiện lợi của nó đấy. 

Cách mở nắp chai rượu vang bằng một chiếc kẹp giấy nhỏ gọn và công dụng đầy bất ngờ.
Cách mở nắp chai rượu vang bằng một chiếc kẹp giấy nhỏ gọn và công dụng đầy bất ngờ.

Thực hiện một số bước dưới đây để mở nắp chai rượu vang hiệu quả nhất: 

 • Bước 1: Dùng hai kẹp giấy và uốn lại như hình chữ U;
 • Bước 2: Nhẹ nhàng luồn hai kẹp chữ U vào dưới đáy nút bần;
 • Bước 3: Dùng tay xoắn phần đầu trên của kẹp lại thành vòng tròn. Sau đó ta có thể dùng một chiếc đũa hoặc dùng tay từ từ nâng phần nút bần lên. 

Vỗ đáy chai rượu vang

Đây là cách cuối cùng có thể giúp ta giải “nguy” khi không có bất cứ dụng cụ nào để mở nắp chai rượu vang. Dùng cách này đảm bảo ta có thể mở nắp chai một cách dễ dàng mà lại hiệu quả nhất. 

Cách vỗ đáy chai rượu vang để mở nắp chai một cách hiệu quả.
Cách vỗ đáy chai rượu vang để mở nắp chai một cách hiệu quả.

Cách vỗ đáy chai rượu vang được thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Ta đặt chai rượu hướng xuống và dùng hai bên đùi để giữ thật chặt chai rượu;
 • Bước 2: Dùng một chiếc khăn đủ dày, lót dưới phần đáy chai rượu để tránh tác động làm đổ vỡ chai rượu;
 • Bước 3: Dùng một đồ vật bằng hình trụ có thể là cao su hoặc gỗ ép và vỗ nhẹ vào phần đáy chai rượu một lực vừa, nhẹ, đến khi nắp chai sắp bung ra thì ngừng. Sau đó, quay phần đầu chai lại và từ từ kéo nút bần lên.

LỜI KẾT

Trên đây là một số cách độc đáo và thú vị để mở rượu vang nhanh và hiệu quả nhất mà Đỡ Buồn đã tham khảo và mách lại cho các bạn. Hy vọng bài viết sau đây sẽ mang lại một số kiến thức hữu ích có thể giúp các bạn thưởng thức hương vị rượu vang một cách trọn vẹn hơn và “bật nắp” rượu vang như thế nào cho chuyên nghiệp và đúng chuẩn “khui” vang. 

Bài viết trên đây là khái quát toàn bộ những mẹo vặt hữu ích về cách mở rượu vang nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên đây của Đỡ Buồn sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và vận dụng nhúng tips hữu ích này vào đời sống một cách hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline